Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại buổi phát động
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại buổi phát động

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2024”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2024.

Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi
Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi

Cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

“Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc: trực tiếp tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trong những năm qua” ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết.

Bà Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật VIệt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trả lời báo chí
Bà Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật VIệt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trả lời báo chí

Tác phẩm được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Các tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục dự thi được quy định cụ thể trong Thể lệ Cuộc thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Cơ cấu giải thưởng

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

– 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ

– 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ

– 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ

– 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ

– 01 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3/2024 đến 20/8/2024

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

28 tác phẩm ảnh và Video xuất sắc được trao giải Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” năm 2023

Chia sẻ