Tác phẩm Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số

- Tác giả: Tạ Quốc Hội


- Ngày tham dự: 25/03/2024

- Mã bài dự thi: 32906

- Link tác phẩm dự thi: https://happy.vietnam.vn/contest/image-2024/submission/32906

- Tác phẩm: "Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số" - Chụp tại: Phú Yên

Lời giới thiệu: Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Sở Y tế Phú Yên tổ chức thăm hỏi và khám sức khỏe cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã EaCharang, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Tại đây, những bác sĩ của Đoàn thanh niên Sở Y tế Phú Yên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho các hộ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Xã Eacharang, huyện Sơn Hòa là một xã miền núi, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Vì sống ở vùng sâu, vùng xa người dân không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ y tế và họ không được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Do đó, mỗi người dân nơi đây đều rất trông chờ và cảm thấy hạnh phúc, phấn khởi mỗi khi có đoàn bác sĩ ở tỉnh về để trực tiếp tư vấn, khám và điều trị bệnh tật cho người dân.


Số lượt bình chọn: 6,908 Votes

12 Comments

Quá tuyệt vời… đúng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đặc biệt quan tâm tới việc chăm lo sức khỏe cho người dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. Vì vậy, muốn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trước hết phải bảo đảm sức khỏe cho toàn dân.
Cảm ơn đoàn bác sĩ ở tỉnh về để trực tiếp tư vấn, khám và điều trị bệnh tật cho người dân sống ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ y tế và không được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
Trân trọng./.