Tác phẩm Xôi ngũ sắc

- Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng - Ngày tham dự: 25/07/2023


- Mã bài dự thi: 6190


- Link bài dự thi:

https://happy.vietnam.vn/binh-chon-bo-anh/?cid=5799&cac=submission&ctx=page&cm=0&sid=6190


- Tác phẩm: Xôi ngũ sắc


Lời giới thiệu: Xôi ngũ sắc là món ăn đặc sản, truyền thống của dân tộc Mường, tỉnh Phú Thọ. Xôi phải qua nhiều quy trình tỉ mĩ từ khâu chọn nếp cho đến nấu lá, giã lá, củ lấy nước màu để trộn vào nếp. Đồ xôi, nấu xôi phải đủ chuẩn để có nồi xôi đượm màu, các màu không lẫn vào nhau. Xôi chín cần có sự khéo léo của người xới, gạt, trộn đều các lớp xôi màu với nhau để có món xôi ngũ sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon đặc trưng của núi rừng.


0 Comments